Những tiện ích và tác hại của camera hiện nay

Những tiện ích và tác hại của camera hiện nay

Trong năm vừa qua trên mạng xã hội vô cùng nóng bởi những hình ảnh nóng của rất nhiều người nổi tiếng và nhân vật quan trọng bị rò rỉ. Điều đó đã làm chao đảo cuộc sống của rất nhiều nhân vật trong clip, mang lại tâm lý hoang mang không riêng nhân vật chính mà còn cho người thân trong gia đình của họ. Tuy nhiên bên cạnh sự phiền phức này thì thật sự camera có 1 tầm quan trọng rất lớn và đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong đời sống con người.

Đối với người già và trẻ em camera quan sát như một công cụ bảo vệ sự an toàn cho người thân của bạn trong gia đình. Nhờ camera mà rất nhiều gia đình đã phát hiện được những hành vi bạo hành người già, trẻ em của những người giúp việc trong gia đình không có lương tâm.

Đối với kẻ gian camera như là một bằng chứng tố giác tội phạm trung thực nhất. Hình ảnh camera ghi lại không thể chối cãi và xóa bỏ được. Cũng chính nhờ vào đó mà bên công an có biện pháp xử lý kịp thời tội phạm, loại bỏ khỏi xã hội những kẻ mất nhân tính.

Tuy nhiên với sự hiểu biết và thông minh của những người phạm tội thì họ không thể để lại những bằng chứng bất lợi cho mình nên có nhiều trường hợp tuy có camera trong gia đình nhưng bên công an vẫn không thể truy tìm được kẻ phạm tội do đầu ghi, thẻ nhớ camera đã được phá hủy hoặc đánh cắp. Hiểu được điều này FPT đã cho ra đời một sản phẩm công nghệ của công ty cổ phần viễn thông FPT đó là camera FPT, sản phẩm được ra mắt tại thị trường Việt Nam năm 2019. Với mục tiêu phục vụ số lượng lớn khách hàng sử dụng hệ thống camera an ninh, FPT Telecom đem tới một dịch vụ tiện lợi thông minh, hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin.

Ưu điểm chính của camera FPT là ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud. bên cạnh đó khách hàng luôn luôn được FPT đồng hành cùng quá trình sử dụng về bảo hành, bảo trì, hỗ trợ trục tuyến 24/7. Hệ thống camera FPT sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng cải tiến thông minh, mang tính đột phá về công nghệ do chính đội ngũ FPT Telecom phát triển.